Thị trường công nghệ chăm sóc da ngày càng phát triển với sự ra đời dựa trên các nghiên cứu và sáng chế khoa học công nghệ hiện đại, vì vậy người dùng giờ đây có rất nhiều lựa chọn. Trong đó, việc kết hợp đồng thời các phương pháp trị liệu tiên tiến và sử dụng mỹ phẩm công nghệ cao là xu hướng được nhiều người tin tưởng.

Theo khảo sát mới nhất tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM với đối tượng là phụ nữ trên 28 tuổi, phương pháp làm đẹp được yêu thích nhất là chăm sóc tại spa/ thẩm mỹ viện, trong khi đó phẫu thuật thẩm mỹ chỉ chiếm 6,5%, sử dụng thực phẩm chức năng chiếm 7,7%. Tại các quốc gia có nền công nghiệp làm đẹp phát triển tại châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan tần suất trung bình đến spa là 1 lần/tuần.

Các chuyên gia nhận định ngành Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp (CSSK&SĐ) Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn hình thành và phát triển tương tự Hàn Quốc 20 năm về trước, sớm thôi nhu cầu làm đẹp của người Việt sẽ trở thành nhu cầu “quốc dân” như đối với người Hàn Quốc, khi cả đàn ông, phụ nữ cho tới trẻ em đều quan tâm tới CSSK&SĐ. Cũng tương tự những bước phát triển của ngành tại Hàn Quốc, vài năm gần đây tại Việt Nam các phương pháp làm đẹp công nghệ cao ngày càng được ưa chuộng, trở thành xu hướng mới giúp làm chậm quá trình lão hóa. Từ cuối 2018, các phương pháp CSSK&SĐ ứng dụng công nghệ, không xâm lấn dần thay thế những giải pháp phẫu thuật nhiều rủi ro trước đây. Cho đến 2020, các phương pháp này chính thức “nở rộ” và trở thành xu hướng mới.

Trong thập kỷ tới, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực CSSK&SĐ sẽ còn phát triển vượt bậc hơn nữa, cho ra đời nhiều phương pháp mới phục vụ nhu cầu của con người hiện đại và đồng thời mở ra những cơ hội lớn, béo bở cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành này tại Việt Nam, đặc biệt là phân khúc cao cấp với những công nghệ luôn đón đầu thị trường.