Chiều ngày 18/09/2021 vào lúc 14H, đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “M.I.C.E – Kinh nghiệm tổ chức từ chuyên gia” – được đồng tổ chức bởi VESTCO trên nền tảng trực tuyến Zoom, thu hút gần 200 sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ tham gia.

Trong những năm gần đây, vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao, và thành công của ngành du lịch đã góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu du lịch Việt Nam trên trường quốc tế, thúc đẩy các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hoá, thể thao và phát triển du lịch MICE. Du lịch kết hợp với tìm kiếm thị trường, gặp gỡ đối tác và phát triển kinh doanh,…đang là xu hướng, cũng là đặc trưng của du lịch MICE. Vừa tiết kiệm thời gian, ngân sách, lại nhận nhiều giá trị thiết thực, không khó hiểu khi MICE được ưa chuộng thời gian gần đây.

Cùng Vestco nhìn lại buổi tọa đàm ngày hôm nay.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'VESTCO VES Director M IETNAM TOURIST TOẠ ĐÀM TRỰC TUYẾN M.I.C. KINH NGHIỆM TỔ CHỨC TỪ CHUYÊN GIA 14:00-16:00,18.09.2021 CEO ĐỖ DUY THANH FnB Director, International F&B Management CEO NGUYỄNĐỖ VESTCO Tổ chức Giáo dục CEO PHẠM ANH NHÂN Vietnam Tourist, Travel Agency ĐĂNG KÝ NGAY 038 557 7699'

Buổi tọa đàm được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, tổ chức sự kiện.

Ở phần đầu của chương trình, các bạn sinh viên được giới thiệu tổng quát về doanh nghiệp Vietnam Tourist, Vestco,… cùng với đó là khái niệm thị trường tiềm năng để phát triển MICE. Dù vẫn còn khá mới nhưng MICE rất được chú trọng và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Có thể là hình ảnh về 2 người

CEO Phạm Anh Nhân – chia sẻ khái quát kinh nghiệm tổ chức tour du lịch.

Với góc độ là một người có thời gian dài làm việc trong lĩnh vực du lịch, anh Phạm Anh Nhân nắm rõ được các đặc điểm nổi bật về cách phục vụ, tổ chức 1 chuyến du lịch như thế nào mang hiệu quả cao trên nhiều mặt: nâng cao hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, các hoạt động sôi nổi như teambuilding hoặc chiêu đãi khách hàng lớn ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản

CEO Đỗ Duy Thanh – nói về bức tranh tổng thể của tổ chức sự kiện tại nhà hàng; trung tâm.

Trong buổi tọa đàm, anh Duy Thanh đã xây dựng quy trình triển khai tổ chức 1 buổi Gala Dinner ngắn gọn, đem lại chân dung giá trị thực tiễn cho người nghe. Từ các lý thuyết, anh Đỗ Duy Thanh đã dẫn dắt đến những tình huống thực tế trải nghiệm trong quá trình tổ chức sự kiện cho nhiều công ty, tập đoàn lớn cũng như tại đơn vị mà vị diễn giả này đang công tác.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

CEO Nguyễn Đỗ Tùng – chia sẻ chuỗi giá trị về kỹ năng hành nghề, thị trường tuyển dụng lao động ngành Du lịch.

Tiếp sau đó, thầy Nguyễn Đỗ Tùng đưa ra định hướng cho các bạn trẻ, những người yêu công việc liên quan tới ngành Du lịch – muốn dấn thân trên con đường này. Chia sẻ những câu chuyện về nghề, về điểm bắt đầu của đam mê và quá trình nỗ lực, cố gắng. Nhằm giúp mỗi cá nhân nhìn nhận lại giá trị và các mục tiêu đã, đang hoàn thành.

Ngoài ra, các bạn sinh viên đưa ra nhiều câu hỏi còn đang thắc mắc, chưa hiểu rõ về ngành. Các chuyên gia đã nhiệt tình giải đáp giúp sinh viên định hướng tương lai, đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực trong thời gian làm nghề.

Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đông đảo sinh viên cùng thầy cô Trường Đại học Cần Thơ tham dự. Đồng thời, đem lại những bài học quý giá của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, sự kiện. Từ đó, giúp cho các bạn sinh viên chủ động và dễ dàng tiếp cận ngành nghề thú vị và đầy tiềm năng, tạo tiền đề quan trọng cho tương lai.

Bài viết: Ph Thảo

Hình ảnh: Ph Thảo