Xung đột nảy sinh trong cuộc sống và công việc là điều mà mỗi chúng ta chẳng thể tránh khỏi. Những con người khác nhau với những mục đích và nhu cầu hoàn toàn khác nhau luôn dễ dẫn đến xung đột. Kết quả của xung đột có thể dẫn đến bất mãn lẫn nhau. Bản thân mỗi người chúng ta cần có phương pháp giải quyết xung đột mang tính đột phá cho bản thân và đối tác của bạn.

Vậy lý do gì khiến đàm phán và giải quyết xung lại quan trọng trong cuộc sống và công việc, nhất là khi bạn đang tham gia làm việc trong môi trường công sở?Trong công việc, 01 nhân sự luôn cần đạt được sự thỏa thuận và phối hợp cùng nhau làm việc với các nhân sự khác, với khách hàng, cấp trên, đàm phán lương, đàm phán khi đi ứng tuyển việc làm… nhằm tạo nên nền tảng cho sự thành công.

Đàm phán trong kinh doanh cần những kỹ năng gì?

Những xung đột thường bắt nguồn từ khả năng yếu kém trong việc kiểm soát tâm lý và cảm xúc của mỗi cá nhân. Mâu thuẫn thường xuất phát từ những mong muốn không đồng nhất và có phần trái ngược giữa nhân sự với tổ chức. Nhân viên luôn mong rằng họ có thu nhập cao, thời gian làm việc linh hoạt, đồng thời được phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp. Doanh nghiệp thì luôn mong muốn kết quả công việc cao, thời gian làm việc của nhân viên kéo dài, nhưng chi phí thấp nhất.

Bên cạnh đó kì vọng của nhân viên và doanh nghiệp nếu không gặp nhau cũng rất dễ nảy sinh những xung đột. Với những nhân sự mới, doanh nghiệp luôn kỳ vọng họ sẽ cống hiến, gắn bó với tổ chức và thể hiện được tính hiệu quả làm việc. Ngược lại người nhân viên luôn kỳ vọng được làm việc trong môi trường tốt, với những đãi ngộ cao nhất.

Bạn sẽ sớm trở thành 01 nhân sự của doanh nghiệp nào đó, hoặc bạn cũng có thể là chủ doanh nghiệp trong tương lai, và hơn hết chúng ta cũng cần quản trị chính bản thân mình. Do vậy, bạn cần tích lũy và luyện tập bản thân để có khả năng đàm phán và giải quyết tốt các xung đột có thể nảy sinh trong cuộc sống, học tập, công việc để đạt được những thành công bạn mong muốn.

Đàm phán và giải quyết đột là phẩm chất tốt đẹp cần có cho phép chúng ta đạt được sự đồng thuận.

Trong khóa học này, VESTCO sẽ giúp bạn:

• Hiểu về đám phán và giải quyết các xung đột phát sinh nhằm xây dựng và gìn giữ mối quan hệ.
  • Nhanh chóng nắm bắt quan điểm của người đối thoại.
  • Nâng cao khả năng đàm phán trong công việc trên cơ sở quân bình và hài hòa các lợi ích.
  • Giải quyết mâu thuẫn một cách khôn ngoan, đưa ra giải pháp đảm bảo các bên đều hiểu và chấp nhận được.
  • Xử lý những xung đột phát sinh trong quá trình đàm phán nhằm duy trì mục tiêu hợp tác ban đầu.

Sinh viên đang chuẩn bị tham gia thị trường lao động và các bạn trẻ dưới 30 tuổi đang đi làm muốn reskill – upskill nhưng cũng phù hợp với bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng hiện có để thành công trong tương lai bất định.

• Nhanh chóng nắm bắt quan điểm của người đối thoại.

Bài 1. Tổng quan về đàm phán trong công việc

a. Bản chất của đàm phán hợp tác
b. Lợi ích của đàm phán hợp tác
c. Các nguyên tắc cơ bản