Đàm phán lương đóng vai trò rất quan trọng trong buổi phỏng vấn, đặc biệt đối với những bạn trẻ lần đầu đi phỏng vấn. Nhưng ngay cả với những người có kinh nghiệm cũng không phải chuyện dễ dàng. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều chiếm ưu thế và lấn át ứng viên. Vậy làm cách nào để đàm phán lương thành công với nhà tuyển dụng có được mức lương xứng đáng?
– Đàm phán mức lương cao hơn sẽ đặt bạn vào một quỹ đạo thu nhập có giá trị cao hơn, và nó sẽ mang lợi ích trong cuộc sống.

– Chứng minh là bạn rất chắc chắn về năng lực làm việc của bản thân.

– Phản ánh một hình ảnh tốt đẹp của bạn với nhà tuyển dụng.

– Cho thấy nhà tuyển dụng rất quan tâm đến nguời có năng lực.

Vì sao nhiều người trẻ miễn cưỡng khi phải đàm phán tiền lương?

Theo nghiên cứu của PayScale, có rất nhiều lý do khiến người trẻ không muốn đàm phán hoặc yêu cầu tăng lương, nhưng hai lý do nổi bật nhất chính là: Họ không muốn có cảm giác kém thoải mái trong quá trình đàm phán và không muốn bị xem là quá nôn nóng hoặc chỉ chăm chăm tập trung vào tiền bạc.

kỹ năng đàm phán lương

Cảm giác không thoải mái là điều tự nhiên, đặc biệt nếu bạn lo lắng về khả năng giành được vị trí này, nhưng nó thường là sản phẩm phụ của việc ít giao tiếp và trải nghiệm. Nếu trước đây bạn chưa từng thương lượng lương, bị thiếu kinh nghiệm lẫn điều kiện thực hành hoặc xem ai đó thực hiện đàm phán, tất nhiên bạn sẽ thấy khá bất an ngay lần đầu tiên.

Về cảm giác thúc đẩy, cần hiểu rằng hầu hết nhà tuyển dụng đã dự kiến một mức độ phản hồi hoặc đàm phán nhất định từ ứng viên. Chắc chắn là đâu đó vẫn luôn tồn tại những cách đàm phán lương khiến cho một ứng viên trông có vẻ kiêu ngạo, đòi hỏi hay quan tâm vật chất, nhưng hãy nhớ rằng bản thân việc đàm phán không có gì sai trái hay đáng xem là vấn đề.

• Trong khóa học này, bạn sẽ được trang bị:
  • Các hình thức phỏng vấn và các loại câu hỏi trong phỏng vấn.
  • Tạo dựng vị thế cá nhân trước, trong và sau phỏng vấn.
  • Cách trả lời phỏng vấn dành cho ứng viên ít kinh nghiệm, nhảy việc, tăng lương.
  • Thực hành các tình huống phỏng vấn.
  • Thực hành 9 bí quyết đàm phán lương cao hơn.

Khóa học này dành cho Sinh viên chuẩn bị ra trường, người mới đi làm hoặc người nhảy việc.

• Nắm bắt quy trình phỏng vấn tại các loại hình doanh nghiệp.
  • Hiểu được góc nhìn của người phỏng vấn và ứng viên trong quá trình phỏng vấn.
  • Hiểu rõ các hình thức phỏng vấn, các dạng câu hỏi trong phỏng vấn.
  • Nắm rõ những điều nên làm trong quá trình phỏng vấn.
  • Biết cách trả lời và gây ấn tượng trong từng tình huống phỏng vấn.
  • Biết cách tạo dựng vị thế trước và trong quá trình phỏng vấn để đàm phán lương.
  • Thực hành thành thạo 9 bí quyết đàm phán lương cao hơn trong mọi tình huống phỏng vấn.

Rèn luyện Kỹ năng và Thái độ nghề nghiệp:

Bài 1      Góc nhìn của nhà tuyển dụng và ứng viên.

Bài 2      Các hình thức phỏng vấn và các loại câu hỏi trong phỏng vấn.

Bài 3      Tạo dựng vị thế cá nhân trước, trong và sau phỏng vấn.

Bài 4      Cách trả lời phỏng vấn dành cho ứng viên ít kinh nghiệm, nhảy việc, tăng lương.

Bài 5      Thực hành các tình huống phỏng vấn.

Bài 6      Thực hành 9 bí quyết đàm phán lương cao hơn.

• Luôn truyền cảm hứng, động lực, hành động mạnh mẽ đến bạn trẻ

Cam kết vì sự thành công của các thế hệ trẻ Việt Nam.