“Chủ động là làm điều gì đó mà không cần phải yêu cầu”– Victor Hugo. Vậy bạn đã là người chủ động trong công việc chưa? Nếu chưa thì phải làm gì để bản thân luôn chủ động trong công việc?

Dù là trong cuộc sống hay là trong trong công việc, tính chủ động luôn được đánh giá cao. Nó giúp con người học hỏi được nhiều hơn, luôn chủ động nắm bắt tình thế và dự phòng những rủi ro có thể xảy ra. Tính chủ động mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội hơn và đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp đầy cạnh tranh, một nhân viên luôn chủ động học hỏi và làm việc luôn được sếp đánh giá rất cao. Và nhờ đó mà cơ hội thăng tiến của họ cũng rõ ràng và rộng mở hơn, con đường đi đến thành công lại ngày một gần.

Bạn đã từng nghe nói khi làm một công việc nào đó, hãy làm công việc đó hết sức với tư duy của một người làm chủ. Bạn có biết vì sao người ta đã từng nhận định như thế không? Đơn giản là vì khi bạn làm việc với tư duy của một người đứng đầu, bạn sẽ làm tất cả mọi việc liên quan đến vấn đề đó, bạn làm việc chuyên nghiệp và hơn hết bạn không cần đợi ai nhắc nhở mình cần phải làm gì tiếp theo trong công việc này. Đó chính là sự CHỦ ĐỘNG.

Người đi làm thì làm việc với tư duy của người dẫn đầu, vậy sinh viên cần phải như thế nào để tạo động lực chủ động? Đơn giản là bạn học tập và làm việc như thể ngày mai mình phải bước ra thế giới rộng lớn hơn để sinh tồn, bạn phải học tập và tự tìm kiếm mọi thứ liên quan đến ngành học của mình, bên cạnh đó cần tìm hiểu nhiều kiến thức về các lĩnh vực liên quan bởi lẽ khi bước vào môi trường công sở, sẽ không ai nhắc bạn rằng cần phải tìm kiếm nguồn tri thức này ở đâu, công việc này phải làm như thế nào để đạt kết quả tốt nhất.

• Luôn luôn tiến về phía trước, tìm cách tháo gỡ, tìm cách giải quyết ngay lập tức khi gặp trở ngại khó khăn sẽ tìm cách vượt qua. Ngoài ra, tính chủ động còn giúp suy nghĩ tốt hơn, sâu sắc hơn để hoàn thiện bản thân.
  • Người chủ động đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu, đạt được mục tiêu này họ lại tiếp tục hướng đến mục tiêu mới.
  • Người chủ động đương đầu, dự liệu trước khó khăn, lạc quan tìm thấy điều hay ngay cả trong những việc bản thân mình không thích và biến chúng thành đam mê.
  • Người chủ động bền chí, kiên trì với mục tiêu đã đề ra.
  • Người chủ động khi gặp bất hòa trong quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên sẽ tự suy xét mình, khách quan nhìn nhận sự việc và tìm phương cách hàn gắn.

Trên bất cứ con đường nào chúng ta đang đi, cũng có những “rào cản” để làm chậm quá trình tiến đến thành công. Người chủ động là người nhìn ra được hầu hết những “rào cản” đó trước khi bắt tay vào làm bởi họ đã đi sâu vào nó để biết nó sẽ phát triển như thế nào hay là người “gan lì” giải quyết từng rào cản trên đường. Người chủ động không bao giờ đợi người khác đến và giúp họ giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Nội dung trang này đang được xây dựng

Chi tiết, xin vui lòng liên hệ 0385.577.699

Mời Bạn ghé thăm Facebook của Vestco

Nội dung trang này đang được xây dựng

Chi tiết, xin vui lòng liên hệ 0385.577.699

Mời Bạn ghé thăm Facebook của Vestco

• Luôn truyền cảm hứng, động lực, hành động mạnh mẽ đến bạn trẻ

Cam kết vì sự thành công của các thế hệ trẻ Việt Nam.