Michael Jordan đã từng nói: Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch.

Vậy Bạn từng nghĩ gì về một đội nhóm hiệu quả:

• Các thành viên gắn kết chặt chẽ với nhau?
  • Mỗi thành viên đều hiểu rõ về tài năng và thế mạnh của bản thân và của các thành viên trong đội nhóm?
  • Không ai chơi trò “chính trị văn phòng” hay mâu thuẫn nội bộ?
  • Công việc được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả và tất cả đều vì mục tiêu chung?

Bạn biết đấy, đội nhóm là tập hợp một nhóm người với sự hợp tác, cam kết gắn bó, trao đổi giữa các thành viên và cùng nhau hướng về một tầm nhìn và mục tiêu chung. Thành công của cả đội nhóm chỉ có thể đạt được bằng nỗ lực của mọi thành viên. Chỉ cần “một mắt xích yếu” có thể kéo tụt năng lượng và thành quả của cả đội nhóm hoặc của cả tổ chức.

Do đó, việc xây dựng đội nhóm làm việc hiệu quả là yếu tố tiên quyết của bất cứ tổ chức và cá nhân nào mong muốn đạt kết quả cao trong công việc, giúp ích cho cả thành viên và tổ chức trong việc nâng cao năng suất và không khí làm việc. Đồng thời guồng quay năng lượng từ tinh thần đội nhóm liên tục giúp tổ chức bứt phá.

Theo kết quả nghiên cứu State of the American Workplace của tổ chức Gallup cho thấy việc tập trung vào thế mạnh của nhân sự sẽ giúp họ làm việc tích cực hơn, đồng thời cải thiện những thiếu xót. Khi nhân sự nhận thức được ưu điểm, họ sẽ tự động làm việc năng suất cao hơn 7,8% và nếu một đội nhóm nhận thức điểm mạnh của họ thì năng suất cả nhóm sẽ cao hơn 12,5%.

Khóa học Năng lực xây dựng và phát triển đội nhóm của VESTCO sẽ giúp bạn:

• Khắc phục tình trạng các thành viên luôn xung đột và tranh cãi liên tục, mỗi người nhìn một hướng và không có sự cam kết, đồng lòng hướng về mục tiêu chung.
  • Biết các kết nối các thành viên trở thành tập thể mạnh, hiệu suất.
  • Biết và tự thực hiện các quy trình quản lý, lãnh đạo đội nhóm.
  • Biết cách thiết lập mục tiêu chung, xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa các thành viên và tự tạo động lực cho bản thân và cho đội nhóm.
  • Biết cách ghi nhận, khen thưởng và kỷ luật với các thành viên.

• Người mong muốn có thể làm việc nhóm tốt, phát triển khả năng quản lý, lãnh đạo đội nhóm và tổ chức.

• Hiểu lợi ích của việc hợp tác làm việc theo đội nhóm.
  • Nhận biết các đặc điểm của một đội nhóm mạnh và góp phần xây dựng vào sự phát triển của đội nhóm của mình.
  • Nhận diện các yếu tố có thể làm yếu đi sức mạnh của đội nhóm.
  • Thành thạo các kỹ thuật xử lý các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình làm việc.
  • Thực hành xây dựng định hướng phát triển đội nhóm.

Bài 1. Giá trị của làm việc và hợp tác theo đội nhóm.
Bài 2. Lợi và bất lợi khi làm việc theo đội nhóm.
Bài 3. Phân biệt giữa đội và nhóm.
Bài 4. Đặc điểm của một đội nhóm mạnh.
Bài 5. Quyền lực của người quản lý, lãnh đạo đội nhóm.
Bài 6. Phương pháp xử lý mâu thuẫn phát sinh trong quá trình tương tác và làm việc.
Bài 7. Các kỹ thuật xây dựng và phát triển đội nhóm.