Ca dao Việt Nam có câu “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, học nhóm luôn là 01 trong các hoạt động học tập quan trọng và cần thiết mà thầy cô thường hay yêu cầu bạn thực hiện.

Khi bạn là 01 nhân sự của doanh nghiệp, bạn luôn được tuyển dụng để làm việc và cộng tác cùng các thành viên khác để tạo nên một nhóm thống nhất, đoàn kết, cùng hướng về mục tiêu chung và đạt được hiệu quả công việc mà nhóm được giao.

Làm việc nhóm có thể hiểu một cách đơn giản là nhiều người cùng nhau kết hợp để thực tốt một nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng cá nhân, thu nạp kiến thức, kinh nghiệm của người khác cho bản thân đồng thời mang lại những giá trị về vật chất và tinh thần cho tập thể và cá nhân.

Theo khảo sát của National Association of Colleges and Employers, vai trò của kỹ năng làm việc nhóm đang ngày càng được đánh giá cao tại nơi làm việc. Nhưng tiến bộ trong công nghệ ngày nay cho phép chúng ta kết nối chặt chẽ hơn ngay cả khi bị ngăn cách về địa lý và thời gian. Trong bối cảnh này, mỗi nhân sự đều được yêu cầu phải thể hiện kỹ năng làm việc nhóm mạnh mẽ trong tương tác trực tiếp và trực tuyến.

Vậy, làm sao để công việc của nhóm đạt hiệu quả cao nhất? Các thành viên phải có kỹ năng làm việc nhóm như thế nào?

Trong khóa học Năng lực làm việc nhóm, VESTCO sẽ giúp bạn:

• Nắm bắt các tiêu chí và biểu mẫu đánh giá hiệu quả làm việc nhóm.
  • Cải thiện khả năng giao tiếp, tương tác với các cá nhân khác biệt.
  • Thúc đẩy và tăng năng suất lao động.
  • Thúc đẩy sự sáng tạo và đưa ra quyết định đúng đắn.
  • Biết cách thuyết phục, tạo ảnh hưởng và xây dựng niềm tin.
  • Đặc biệt là quản lý thời gian, rèn luyện tính kỷ luật khi làm việc theo đội nhóm.

• Người mong muốn có thể làm việc nhóm tốt, phát triển khả năng quản lý, lãnh đạo đội nhóm và tổ chức.

• Ý thức tầm quan trọng của làm việc theo đội nhóm.
  • Hòa nhập và làm việc hiệu quả trong môi trường tập thể.
  • Trau dồi các kỹ năng giúp quá trình làm việc theo đội nhóm mang lại kết quả cao.
  • Nắm bắt và thực hành các tiêu chí làm việc nhóm hiệu quả.
  • Biết cách vận dụng các biểu mẫu đánh giá hiệu quả làm việc nhóm.

Bài 1. Giá trị của làm việc theo đội nhóm.

Bài 2. Phân biệt đội & nhóm.

Bài 3. Các kỹ năng làm việc và tương tác theo đội nhóm.

a. Thể hiện quan điểm, trình bày ý kiến.
b. Lắng nghe và phản hồi.
c. Tranh luận và phản biện.

Bài 4. Các tính cách trong một đội nhóm và cách tương tác phù hợp.