Trong xã hội công nghiệp hiện đại, muốn thành công, bạn bắt buộc phải thiết lập mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp nếu không muốn bị bỏ lại phía sau và sống cuộc đời không định hướng. Mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố được xác định rõ ràng giải thích nghề nghiệp mà một cá nhân dự định theo đuổi trong suốt sự nghiệp của mình. Điều quan trọng là mỗi cá nhân phải xác định mục tiêu nghề nghiệp của họ một cách rõ ràng. Nó giúp họ đưa ra các kế hoạch hành động hiệu quả.

Nếu bạn muốn phát triển và nâng cấp bản thân hoặc đơn giản là để có thể cải thiện công việc lên vị trí cao hơn có nghĩa là bạn phải thiết lập và duy trì mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp là mục tiêu có kế hoạch rõ ràng thể hiện mục đích cuối cùng mà bạn muốn đạt tới.

Nếu bạn muốn bước về phía trước, bạn cần phải biết nơi bạn mong muốn đến là gì. Trong sự nghiệp, khi bạn mới bắt đầu đi ứng tuyển, biết mục tiêu nghề nghiệp, bạn sẽ dễ dàng kết nối với nhà tuyển dụng, bởi đơn giản là họ hiểu được rằng, ứng viên đã có định hướng gì cho tương lai hay chưa, sẽ thực hiện những điều đó như thế nào và hơn hết, họ muốn thấy mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu của họ trong tương lai. Bạn không thể suy nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Như thế, bạn sẽ không thể bước đi trên con đường không được xác định điểm đến. Con đường đó sẽ không dẫn bạn đi tới cuộc sống mà bạn mơ ước. Nếu bạn cứ suy nghĩ và sử dụng cách tiếp cận thông thường của truyền thống, bạn sẽ không thể nổi bật, không thể độc đáo và không bộc lộ được tiềm năng của bạn.

Có lẽ, khi nghĩ về mục tiêu và sự nghiệp của bản thân, bạn sẽ băn khoăn ràng nếu tôi không biết rõ nghề nghiệp, tương lai tôi sẽ thế nào? bạn có nên nói về mục tiêu thực sự mà bạn muốn hướng tới hay chỉ nên nói về những điều mà xã hội quan tâm?

Nếu biết cách xây dựng mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp, bạn sẽ hội nhập nhanh hơn vào tương lai – Có thu nhập cao hơn – Hài lòng hơn trong công việc và cuộc sống.

Trong khóa học này, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định mục tiêu dài hạn phù hợp với những kỹ năng, sở thích và giá trị của bạn. Bạn cũng sẽ có một kế hoạch phát triển những kỹ năng cần thiết, thiết lập mục tiêu cho những năm tiếp theo và cấu trúc toàn bộ mục tiêu và kế hoạch phát triển giúp bạn hướng tới thành công.

Quy trình xây dựng mục tiêu và kế hoạch sự nghiệp sẽ trải qua 04 giai đoạn:

• Đánh giá bản thân về kỹ năng, sở thích và các giá trị của bạn.
  • Khám phá nghề nghiệp để chọn con đường sự nghiệp phù hợp.
  • Thiết lập mục tiêu.
  • Thực hiện kế hoạch.

Khóa học này dành cho sinh viên đang chuẩn bị tham gia thị trường lao động và các bạn trẻ dưới 30 tuổi đang đi làm muốn reskill – upskill nhưng cũng phù hợp với bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng hiện có để thành công trong tương lai bất định.

• Hiểu lợi ích của việc xác định mục tiêu và lên kế hoạch sự nghiệp;
  • Nắm bắt các yếu tố cần thiết để xác định đam mê;
  • Trải nghiệm các bài test để xác định đam mê của bản thân;
  • Biết cách tìm kiếm đam mê và chuyển đam mê thành mục tiêu sự nghiệp;
  • Thực hành phân tích thị trường để có mục tiêu sự nghiệp phù hợp;
  • Nắm rõ 4 sai lầm quan trọng trong xây dựng sự nghiệp;
  • Thực hành phương pháp xác dựng mục tiêu và lên kế hoạch sự nghiệp cho bản thân;
  • Có bản kế hoạch sự nghiệp ngay sau kết thúc quá trình đào tạo.

Bài 1       Lợi ích của việc xác định mục tiêu và lên kế hoạch sự nghiệp
Bài 2       Các yếu tố tạo thành đam mê – Các bài test hỗ trợ khám phá đam mê
Bài 3       Các bước quan trọng để tìm ra đam mê và các yếu tố để xác định mục tiêu sự nghiệp
Bài 4       Quy trình lập kế hoạch sự nghiệp