Hoàn thiện CV là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình tìm kiếm việc làm, vì đây là cơ hội đầu tiên để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và nổi bật giữa đám đông. Sau dịch dã, điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Bạn đã sẵn sàng làm ứng viên nổi bật chưa?
Bạn đã sẵn sàng làm ứng viên nổi bật chưa?

Làm nổi bật các kỹ năng cho phép chuyển đổi linh hoạt
Tức là các khả năng hoặc chuyên môn có thể áp dụng được cho nhiều vai trò ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Kể cả khi bạn có ít kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó thì cũng đừng rụt rè và bỏ qua cơ hội. Trên thực tế, một kỹ năng được coi là “đương nhiên” ở ngành của bạn có khi lại là mới và hữu ích ở ngành khác. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội bên ngoài ngành hiện tại của mình. Ví dụ: khả năng phân tích số liệu không chỉ dùng cho ngành thống kê, mà hoàn toàn có thể phát huy trong lĩnh vực marketing.

Đặc biệt nếu mô tả công việc không nêu rõ yêu cầu mức độ kinh nghiệm hoặc bằng cấp cụ thể, thì cứ đảm bảo CV của bạn làm nổi bật được các kỹ năng được nói đến.

Chia sẻ về sự phát triển cá nhân
Gần 2 năm lao đao vì COVID-19 đã trôi qua, nhưng bạn có đạt được một số chứng chỉ qua khóa học trực tuyến, hoặc bất kỳ kỹ năng, kinh nghiệm mới nào không? Nếu có, cập nhật ngay những thành tích này vào CV của bạn. Vì những hoạt động này cho nhà tuyển dụng thấy bạn là con người chủ động, linh hoạt và luôn hướng tới việc phát triển một cách chuyên nghiệp bất chấp ngoại cảnh.

Thông tin trong CV của bạn nên là điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm
Thông tin trong CV của bạn nên là điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

Cấu trúc chuẩn chỉ
Kinh điển nhưng vẫn hiệu quả: CV của bạn cần phải có cấu trúc tốt. Những thành tích phù hợp nhất của bạn đã được làm nổi bật chưa? Bố cục có dễ đọc không? Đã sử dụng các gạch đầu dòng để nhấn mạnh các điểm chính chưa? Bạn nên rà lại các kỹ thuật hệ thống hóa CV mà CareerBuilder từng hướng dẫn, cũng như nhờ người khác đọc CV của bạn một lần nữa!

“Đo ni đóng giày” cho vị trí ứng tuyển
CV với những yếu tố cho thấy bạn là một ứng viên hoàn hảo chưa đủ. Bạn phải là ứng-viên-hoàn-hảo-cho-vị-trí-đó. Hãy nhìn lại bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng, trong những tóm tắt về vai trò sẽ hé lộ những gợi ý về những giá trị mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Để có lợi thế cạnh tranh, hãy chỉnh sửa CV để làm nổi bật các khía cạnh năng lực và kinh nghiệm phù hợp nhất với mô tả công việc. Mức độ phù hợp với vị trí đến đâu là chìa khóa của việc ứng tuyển.

Careerbuilder