Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản. Đặc biệt, giữ vững được thành công càng phải trau dồi và cập nhật để không bao giờ “lỗi thời”. Do vậy càng thành công, càng phải chú trọng phát triển bền vững. Đây là 4 điều không-thể-bỏ-qua!

1. Kiến thức là không biên giới!
Học kiến thức mới chưa bao giờ là thừa. Càng lên cao kiến thức càng thú vị, chưa kể công nghệ càng phát triển càng ngày càng có nhiều định nghĩa mới, công cụ mới giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn hoặc rắc rối hơn. Nếu bạn không nắm bắt được chúng, bạn sẽ bị tụt hậu, khiến cho năng suất làm việc của bạn giảm sút so với người khác.

Mỗi ngày chỉ cần dành ra một giờ đồng hồ để nghiên cứu một chủ đề thì chỉ sau vài tuần, bạn đã có lượng kiến thức nhất định của một lĩnh vực mà trước đây bạn hoàn toàn xa lạ và có thể nó sẽ giúp ích trong công việc của bạn rất nhiều.

Càng thành công càng phải đầu tư vào 4 điều này
Càng thành công càng phải đầu tư vào 4 điều này

2. “Độ sâu của tư duy quyết định độ cao cuộc đời của một người”
‘’Độ sâu của tư duy quyết định độ cao cuộc đời của một người’’. Thế giới có hai kiểu người: người có tư duy cố định và người có tư duy linh hoạt. Chắc hẳn bạn đã nghe truyện cười về người phụ nữ luôn cắt đôi con cá khi rán dù chiếc chảo của cô có dư chỗ để rán nguyên cả con, lý do là vì cô ấy thấy mẹ của mình cũng làm như vậy nên cô bắt chước theo. Thế nhưng hóa ra, mẹ cô làm như vậy chỉ vì bà không có chiếc chảo nào đủ to để vừa con cá.

Người phụ nữ trên là ví dụ cho người có tư duy cố định, họ không bao giờ đặt câu hỏi tại sao, mà chỉ chăm chăm thực hiện theo những điều đã có từ trước.

Xã hội luôn luôn thay đổi, hãy luôn đặt câu hỏi, chúng giúp bạn nâng cao kỹ năng tư duy để cấp tiến và trở thành một phiên bản tốt hơn của bạn trong quá khứ.

3. Hạnh phúc mỗi ngày
Trong một ngày, bạn có 8 tiếng dành cho công việc, 16 tiếng để dành cho đời sống cá nhân, trong đó có khoảng 10 tiếng dành cho giấc ngủ. Nói một cách khác, bạn dành đến 1/3 thời gian để sống và làm việc, đôi khi còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà. Do vậy, việc được hạnh phúc mỗi ngày, được làm công việc mình thích, được tạo ra giá trị nhất định là điều bạn cần đầu tư và lắng nghe mình nhiều nhất.

Hạnh phúc sẽ giúp bạn vượt quá trở ngại trong công việc dễ dàng hơn. Hãy tạo ra hoocmon hạnh phúc cho chính mình thông qua việc ăn uống, ngủ đủ giấc, tập thể dục và tạo hoocmon hạnh phúc cho người khác bằng cách khen ngợi và công nhận bạn nhé.

Càng thành công càng phải đầu tư vào 4 điều này
Càng thành công càng phải đầu tư vào 4 điều này

4. “Thiên tài nhờ 1% bẩm sinh, 99% còn lại là do rèn luyện’’
Einstein đã nói, ‘’Thiên tài nhờ 1% bẩm sinh, 99% còn lại là do rèn luyện’’.
Không ai sinh ra đã biết mọi thứ, chưa kể khả năng sẽ không được phát hiện nếu bạn không rèn luyện. Càng thành công càng phải rèn luyện, rèn luyện khoa học để nâng cấp phiên bản của chính mình mỗi ngày.

CareerBuilder Vietnam