Kiến thức là một chuyện, nhưng đưa kiến ​​thức đó vào hành động lại là chuyện khác.

Họ nói “Kiến thức là sức mạnh”, nhưng chỉ bằng cách đưa kiến ​​thức vào hành động, bạn mới có thể khai thác tiềm năng. Nơi tốt nhất để bắt đầu là với chính bạn. Cách duy nhất để phát huy hết tiềm năng của bạn là sử dụng những gì bạn biết về bản thân.

Ảnh lưu trữ miễn phí về ánh sáng mặt trời, bình dị, cỏ

Vì vậy, đây là vài mẹo giúp bạn chuyển kiến ​​thức thành hành động.

1. Kiểm tra tư duy của bạn

Kiến thức là một công cụ hữu ích, nhưng hiệu quả nó được đưa vào hành động như thế nào còn tùy thuộc vào cách nó được áp dụng. Bạn cần phải phân biệt và ngữ cảnh hóa kiến ​​thức nếu nó phục vụ bạn tốt.

Cũng giống như thông tin vì lợi ích của thông tin có giá trị hạn chế, kiến ​​thức đôi khi có thể kìm hãm bạn bằng cách hạn chế trực giác và nhận thức thông thường của bạn. Bộ não con người phát triển cao có thể làm mờ khả năng phán đoán của bạn và hợp lý hóa hành vi với những kết quả gây tổn hại. Nhiều thập kỷ củng cố tạo ra niềm tin đã in sâu vào ý thức đến mức chúng trở nên hoàn toàn không thể nghi ngờ.

2. Giá trị bản thân

Trong sâu thẳm, bạn biết điều gì tốt nhất cho bản thân. Nhưng bạn đánh giá bản thân mình bao nhiêu? Mức độ mà hành động của bạn phù hợp với những gì bạn biết là tốt cho bạn là mức độ bạn đánh giá cao bản thân.

Người Phụ Nữ Mặc áo Sơ Mi Nâu Mang Túi Da đen Trước Sách Thư Viện

Cho dù bạn mất cân bằng với công việc hay lối sống, thì chính chiếc la bàn giá trị của bản thân sẽ giúp bạn trở lại đúng hướng — nhưng chỉ khi bạn đặt nó tự do.

3. Ngừng chần chừ

Sự trì hoãn có thể thay đổi từ khó chịu nhẹ đến tê liệt nghiêm trọng. Động cơ thúc đẩy sự trì hoãn là sợ hãi về điều không biết: “Nếu tôi chọn tùy chọn này, điều gì sẽ xảy ra nếu ..?”

Một yếu tố góp phần khác là nhận thức được nhu cầu kiểm soát — cụ thể là kiểm soát tương lai, bao gồm cả cảm xúc và hành động của người khác. 

4. Tin tưởng bản thân

Nếu bạn là một trong những người có xu hướng dựa vào những quyết định trước đó dẫn đến kết quả kém hoàn hảo, hãy lấy một tờ giấy và bắt đầu viết danh sách những quyết định đã giải quyết tốt. Bạn có thể ngạc nhiên khi danh sách ngày càng dài ra.

Chấp nhận rằng do những biến số hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, đôi khi mọi thứ không diễn ra chính xác như kế hoạch. Tuy nhiên, khi bạn nhìn lại những hành động trong quá khứ của mình dựa trên kiến ​​thức của mình, bạn sẽ ngạc nhiên thú vị về mức độ thành công của mình.

Vì vậy, hãy tự vỗ về mình, ghi nhận những thành tích trong quá khứ của bạn và tin tưởng vào khả năng biến kiến ​​thức thành hành động.

Phần kết luận

Bằng cách hiểu biết về kiến ​​thức của bạn, cho dù kiến ​​thức đó có được từ quá trình đào tạo chính thức, công việc hay kinh nghiệm sống, bạn sẽ có lợi hơn để sử dụng nó trong ngữ cảnh.

Bạn có thể sử dụng những gì bạn biết không chỉ để ra quyết định và hành động tuyệt đối mà còn để cân nhắc xác suất kết quả. Với sự tự tin của nhận thức này, bạn sẽ thấy việc đưa kiến ​​thức vào hành động sẽ mang lại sức mạnh, thú vị và bổ ích.

Xem bài viết chi tiết tại: https://www.lifehack.org/904625/knowledge-into-action