Sau dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại tỉnh Đắk Lắk là chủ yếu. Trong đó, ngành Công nghiệp – Xây dựng là nhu cầu của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đắk Lắk, trong tháng 2/2021, các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển trên 1.100 lao động, trong đó: Trình độ Đại học 43 người; Cao đẳng 57 người; trung cấp 180 người; bằng nghề 31 người và lao động phổ thông chiếm ưu thế với 812 người.

Nhu cầu lao động chủ yếu ở ngành công nghiệp – xây dựng (51,91%); dịch vụ: 457 người, (40,69%) và nông, lâm nghiệp và thủy sản (7,39%).

Người lao động đến Trung tâm dịch vụ việc làm để được tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp (Ảnh: TTDVVL Đắk Lắk).

Cũng trong tháng 2/2021, Trung tâm đã giới thiệu 329 lượt ứng viên đến phỏng vấn tại các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đắk Lắk, thị trường lao động trong tỉnh sau Tết nguyên đán sẽ có nhiều chuyển biến tích cực và dự báo nhu cầu tuyển dụng lao động, tìm việc làm trong và ngoài tỉnh, nhu cầu đi xuất khẩu lao động sẽ tăng mạnh.

Riêng đối với cung – cầu lao động của năm 2021, Trung tâm dịch vụ việc làm nhận định thị trường lao động trong năm 2021 sẽ có những chuyển biến tích cực, nhiều doanh nghiệp khôi phục sản xuất tiến hành tuyển dụng lao động.

Dự kiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực năm 2021 sẽ tăng so với năm 2020 và tập trung vào các ngành: Kinh doanh – thương mại, dịch vụ – phục vụ, công nhân sản xuất… Nhu cầu tìm kiếm việc làm trong năm 2021 sẽ phát triển theo hướng chuyển dần tỷ trọng sang khu vực thương mại – dịch vụ và công nghiệp.

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm việc làm ở nước ngoài có xu hướng giảm trong tình hình dịch Covid-19 và tập trung chủ yếu ở các thị trường uy tín như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Thúy Diễm