Sáng 2/4, Hội Sinh viên TP Cần Thơ đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động đào tạo và hỗ trợ học tập nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cho học sinh, sinh viên; hỗ trợ sinh viên giao lưu học tập, nghiên cứu khoa học, khai thác các nguồn lực trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp một số các dịch vụ tư vấn giới thiệu việc làm học sinh, sinh viên và tư vấn du học  nước ngoài, các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; vận động thành lập các loại quỹ hỗ trợ cho học sinh, sinh viên; phối hợp với các tổ chức phi chính phủ (NGO) xây dựng và triển khai các dự án về sinh viên,…

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí Thư thành đoàn trao quyết định bổ nhiệm cán bộ Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên.

Hội Sinh viên thành phố đã phân công đồng chí Lâm Văn Tân – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên thành phố kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm; đồng chí Phương Tấn Đạt – Ủy viên Ban thư ký Hội LHTN Việt Nam thành phố, Bí thư Đoàn trường Phổ thông Thái Bình Dương giữ chức vụ Phó Giám đốc trung tâm.

Trong khuôn khổ chương trình, VESTCO và Trung tâm đã có những thỏa thuận hợp tác trong chuỗi hoạt động đầu tiên hỗ trợ cho Học sinh – Sinh viên Thành phố Cần Thơ trong các lĩnh vực:

• Tổ chức các buổi Hội thảo, Tọa đàm, Xây dựng định hướng và Chiến lược phát triển mục tiêu nghề nghiệp cho học sinh – sinh viên.
  • Hỗ trợ Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên Thành phố Cần Thơ vận hành hệ thống đào tạo kỹ năng phù hợp với học sinh – sinh viên.
  • Tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng hành nghề, kỹ năng chuyển đổi cho học sinh – sinh viên.
  • Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện kỹ năng hành nghề, kỹ năng chuyển đổi cho SAC.
  • Và những nội dung khác khi 02 Bên có nhu cầu.

Anh Lâm Văn Tân, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên TP.Cần Thơ, chia sẻ rằng đơn vị sẽ nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh là cầu nối với các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, nhà trường trong việc đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tư vấn khởi nghiệp giúp sinh viên có công việc ổn định trong tương lai.